Những điều kiện thay đổi khi du học Đức 2020


Bạn đã có những kế hoạch du học Đức 2020. Tuy nhiên trong năm 2020 này lại có quá nhiều thay đổi bởi dịch toàn cầu Covid 19. Những kế hoạch của bạn bị trì hoãn. Và bạn đang hoang mang tột độ về tương lai. Đừng quá lo lắng hay vội vàng từ bỏ ước mơ du học Đức. Vì bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những chú ý cần biết về du học Đức trong năm nay!

Điều kiện du học Đức

Hiện nay, các bạn cuối Trung học Phổ thông vẫn chưa có thông báo chính thức về kỳ thi tốt nghiệp Quốc gia từ bộ giáo dục. Vì vậy, trong lúc chờ đợi, Những bạn có đam hoặc kế hoạch du học trong năm nay có thể tham khảo điều kiện du học Đức 2020 mà chuẩn bị sẵn mọi thứ một cách tốt nhất.

Điều kiện du học Đức mới nhất

Tham gia và thông qua kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia theo hình thức của bộ giáo dục đề ra. Riêng với môn ngoại ngữ, chỉ chấp nhận thi Ngoại ngữ chứ không dung chứng chỉ ngoại ngữ để thay thế 

Sau khi hoàn thành kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia. Bạn phải đạt tổng điểm thi tối đa là 36 điểm (Tính 6 môn thi tốt nghiệp, không nhân hệ số, không làm tròn). 
 
Mỗi môn thi Trung học Phổ thông Quốc gia không có môn nào dưới 4 điểm. Và có ít nhất bốn môn thi không dưới 6 điểm. 

Bạn phải trúng tuyển vào Hệ đào tạo Chính quy của một trường Đại học Việt Nam.

Những lưu ý thay đổi trong việc làm hồ sơ du học Đức 2020

Chứng chỉ APS du học Đức 2020

Chính phủ Đức đã yêu cầu các bạn sinh viên quốc tế phải có chứng chỉ APS khi muốn nộp đơn du học Đức. Tuy nhiên, theo thông báo mới nhất của chính phủ Đức. Chứng chỉ APS sẽ chỉ có giá trị khi nộp kèm với kết quả TestAS mà thôi. Vì vậy, hãy lưu ý rằng, những bạn nằm trong diện an toàn. (có kết quả thi Trung học Phổ thông Quốc gia với điểm số cao). Có nhiều khả năng đáp ứng những yêu cầu mới của Đại sứ quán Đức cần hết sức chú ý thời gian đăng ký thi TestAS ngay từ hôm nay.

Hãy chắc chắn bạn không bỏ qua kỳ thi TestAS diễn ra trong năm nay và thời gian nộp hồ sơ. Đối với việc thi TestAS, bạn có thể chọn hình thức thi bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức tùy ý. Chính vì vậy, hãy cẩn thận xem xét mình tự tin và giỏi ngoại ngữ nào và lựa chọn phù hợp. Để nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ du học Đức. Bạn cần đăng ký thi TestAS càng sớm càng tốt. Hãy liên hệ ngay với Westfalia để đăng ký và luyện thi nhé!

Bắt buộc học dự bị Đại học du học Đức 2020

Vì lí do bằng cấp tại các trường Đại học Việt Nam không được chấp nhận tại Đức. Cơ quan Trao đổi Hàn Lâm Đức (DAAD) đã có công bố như sau: Đối với những bạn vừa thi Trung học Phổ thông Quốc gia tại Việt Nam. Đang học năm nhất hay dưới 4 kỳ tại Việt Nam đều phải tham gia chương trình Dự bị Đại học tại Đức. Để nâng cao trình độ tiếng và tích lũy từ ngữ chuyên ngành. Phương pháp học tập có ích cho quá trình học đại học sau này.

Yêu cầu tài chính du học Đức 2020

Chứng minh tài chính để du học Đức thật sự không khó. Tuy nhiên bạn cũng không nên chủ quan về vấn đề này mà cần phải tìm hiểu kỹ những yêu cầu của bước chứng minh. Đặc biệt là phải lưu ý những thay đổi mới nhất.

Thay đổi mới nhất của Đại sứ quán Đức trong vấn đề du học Đức 2020: Đại sứ quán Đức đã đưa ra thông báo thay đổi số tiền tối thiểu phải có trong tài khoản phong tỏa của sinh viên Việt Nam muốn xin visa du học Đức. Cụ thể như sau: Sinh viên cần có tối thiểu 10.036 Euro trong tài khoản, không cần giấy tờ kê khai. Số tiền này cũng đã được thay đổi vài lần và luôn có xu hướng tăng dần.

Vì vậy, sinh viên có ý định du học Đức phải luôn cập nhật để nắm được các thay đổi trong điều kiện thường xuyên.

Lưu ý khi có điều kiện du học Đức 2020 chính thức

Dịch Covid 19 đã ảnh rất lớn đến vấn đề học tập và thi cử của học sinh, sinh viên Việt Nam. Vì vậy, đến nay, Bộ giáo dục Việt Nam đã có những thay đổi rất nhiều trong quy chế tốt nghiệp Trung học Phổ thông và xét tuyển đại học. Điều này dẫn đến Đại sứ quán Đức cũng chưa có thông tin chính thức nào về việc thay đổi trong điều kiện du học Đức 2020.

Điều này làm các bạn học sinh, sinh viên rất hoang mang không biết nên làm thế nào là tốt nhất. 

Trong lúc này, Westfalia khuyên bạn rằng: Để đảm bảo an toàn và đỡ mất thời gian nhất. Ngay sau khi tốt nghiệp Trung học Phổ thông Quốc gia. Bạn nên hoàn thành ngay thủ tục đăng ký nhập học ở trường Đại học Việt Nam.

Sau khi được nhận bằng tốt nghiệp kỳ thi quốc gia, giấy báo nhập học. Bạn nên sao y công chứng những giấy tờ trên 20-30 bản trước khi nộp bản chính cho nhà trường. Lý do vì một số trường Đại học tại Việt nam không cấp lại những loại giấy tờ trên. Và điều này làm ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị hồ sơ du học sau này.

Việc tiếp theo bạn cần làm chính là nên bắt đầu học tiếng Đức.

Để du học Đức 2020, bạn cần phải đạt được bằng tiếng Đức B2. Tuy nhiên, quá trình học tiếng Đức từ A1 đến B2 phải mất từ 10 đến 12 tháng học. Vì vậy, đừng đợi đến khi những điều kiện du học Đức chính thức. Hãy chuẩn bị sẵn việc học tiếng Đức cho bản thân ngay từ hôm nay để không phải lãng phí thời gian. Nếu bạn vẫn chần chừ, điều này sẽ khiến bạn bị lỡ một số trường phù hợp đấy.

Nếu có nhu cầu học tiếng Đức từ hôm nay, hãy đến với Westfalia nhé!. Westfalia thường xuyên tổ chức các lớp học dành riêng cho đối tượng ôn thi và chuẩn bị du học Đức. Với quy mô nhỏ lớn do chính giáo viên người Đức đứng lớp. Đăng ký ngay lớp học tiếng Đức phù hợp với ngày khai giảng gần nhất để bắt tay với học tiếng Đức tại Westfalia.

Hãy theo dõi trang Fanpage Facebook của Westfalia. Để cập nhật thời gian khai giảng các lớp học mới nhất. Và đừng ngại liên lạc với Westfalia để được tư vấn miễn phí nhé!

Nguồn : DuhocducwestfaliaShare:

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Liên Quan