Du Học Đức : Những điều cần biết

Du Học Đức : Những điều cần biết

Du học Đức là việc một học sinh từ nước khác đến Đức để học tập, sinh sống. Nhằm bổ sung thêm kiến thức, ngành nghề, thỏa mãn nhu cầu học tập của bản thân hoặc theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức tài trợ

Theo thống kê Dựa trên dữ liệu tuyển sinh chính thức mới nhất. Số lượng sinh viên quốc tế theo học tại các trường đại học Đức đã tăng lên 393,579 kể từ học kỳ mùa đông 2018/2019. sau đó là Nhật, Úc, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Canada, Anh Quốc. 

Du học Đức là con đường ngắn giúp bạn nhìn ra thế giới rộng lớn, đăc biệt là các nước Châu Âu. Nhưng du học Đức cũng chưa chắc là con đường trải đầy hoa hồng cho những ai mong muốn sự thoải mái, đủ đầy. Du học Đức đồng nghĩa với việc bạn phải tự lập, sống xa nhà và sẽ trải qua những gì mà bao năm nay bạn chưa được dạy.

Từ đi học nghe giảng bài, chào hỏi, đi mua sắm...tất cả bạn đều phải tự mình làm. Cuộc sống du học Đức sinh xa nhà yêu cầu bạn phải mạnh mẽ, biết thích nghi, hội nhập. Sinh viên sau khi du học Đưc có thể ở lại Đức tại làm việc, đó là cánh cửa định cư tại Đức hoặc cũng có thể về Việt Nam xin vào các tập đoàn lớn làm việc. Hơn 60% các du học Đức tự sinh khởi nghiệp.

Du học Đức : để quyết định việc đi du học Đức chúng ta cần hiểu rằng đây là một quyết định rất quan trọng. Việc rời khỏi vòng tay cha mẹ, đến một đất nước hoàn toàn xa lạ. Khác biệt mọi thứ từ nơi chốn, văn hoá, con người, khí hậu … Vì vậy nếu không chuẩn bị kỹ hành trang du học Đức các bạn sẽ bị shock văn hoá, trở nên khó hội nhập hoặc đơn giản là không bắt kịp nhịp sống du học với các bạn sv quốc tế và sinh viên bản địa khác dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc. Tiền mất, tật mang.

Cuộc sống du học Đức : Đầu tiên, các bạn cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng đón nhận mọi thứ.Dù có đọc trăm ngàn câu chuyện chia sẽ kinh nghiệm từ chính người trong cuộc thì đến khi thực tế trải qua sẽ có nhiều bài học rất đáng nhớ. Tích cực mà nói điều đó giúp các bạn trưởng thành hơn, trải nghiệm hơn và độc lập hơn. Cuộc sống du học sinh qua lời kể của nhiều người sẽ là khác nhau. Bức tranh toàn cảnh đẹp xấu thế nào không ai đoán được nhưng du học là rời xa vòng tay ba mẹ. Là rời xa lũ bạn thời ấu thơ có thể kêu réo bất cứ lúc nào để đến một nơi xa lạ.

Những lợi ích khi đi du học Đức

  • Được học tập và rèn luyện ở môi trường có nền giáo dục phát triển bậc nhất thế giới
  • Nâng cao được khả năng tiếng Anh và mở mang tri thức
  • Có nhiều cơ hội việc làm sau khi học xong
  • Miễn học phí khi du học Đức
  • Chi phí sinh hoạt rẻ, chính sách làm thêm tốt

Bí quyết để du học Đức tốt

  • Xác định ngành học
  • Đầu tư vào ngoại ngữ bao gồm Tiếng Đức và Tiếng Anh ( bạn có thể học tại trung tâm dạy học tiếng đức hoặc học tiếng đức online trên các trang website dạy tiếng đức )
  • Nắm rõ thông tin về du học Đức

Các hình thức du học Đức

Du học Đức có hai hình thức là du học Đại Học và du học Nghề. Trong đó du học Nghề có học bổng toàn phần ngoài ra còn được nhận trợ cấp học Nghề hàng tháng, du học Đại Học thì có học bổng toàn phần và học bổng từng phần, tùy thuộc vào trường đại học bạn chọn học Đại Học.


Share:

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Liên Quan