8 điều cần biết trước khi bạn đi du học ở Berlin

Cho dù bạn là một nghệ sĩ, một người yêu thích lịch sử, một doanh nhân vừa chớm nở hay ai đó chỉ đơn giản là đang tìm kiếm một cuộc phiêu lưu, du học ở Berlin đều phù hợp với bạn ! Tại sao? Bởi vì Berlin là một thành phố châu Âu giá cả phải chăng với nền văn hóa giới trẻ quốc tế sôi động, một nền nghệ thuật phát triển mạnh mẽ và một hệ thống giao thông hiệu quả ấn tượng. Trong thế kỷ qua, một loạt các đột phá sáng tạo, đổi mới và kinh tế đã biến nước Đức từng bị phá hủy và chia vốn thành một điểm nóng văn hóa đa chiều.

Mọi người từ khắp nơi trên thế giới đến học tại Berlin. Cho dù bạn muốn khám phá một phần mới của thế giới, hình thành tình bạn mới, phát triển các kỹ năng chuyên nghiệp hoặc thúc đẩy hồ sơ của bạn, Berlin là điểm đến hoàn hảo cho trải nghiệm du học. Cho dù bạn đang muốn đi du học hè, một học kỳ hay một năm học đầy đủ, có một vài điều bạn nên biết trước khi đi.

Câu hỏi thường gặp khi học tại Berlin

1. Điều gì làm cho Berlin tuyệt vời cho du học?

Sự quyến rũ grungy của Berlin đã làm say đắm du khách trong nhiều năm. Được xây dựng lại và thống nhất sau khi bị đánh bom, thành phố này nổi tiếng vì thu hút những người trẻ tuổi, những nhà tư tưởng tự do, doanh nhân, nghệ sĩ, nhà khoa học và học giả. Cảm giác nhàm chán ở Berlin là gần như không thể vì luôn có điều gì đó mới mẻ để khám phá và trải nghiệm. Nói một cách đơn giản, Berlin là một vụ nổ . Từ cuộc sống về đêm nổi tiếng thế giới, những khu vườn bia rộng lớn, các quán ăn trong nhà đa dạng và các khu chợ Thổ Nhĩ Kỳ đầy màu sắc, Berlin có rất nhiều dịch vụ văn hóa đa dạng tuyệt vời.

Với hơn 170 bảo tàng, hơn 40 nhà hát và nhà hát opera, cũng như vô số phòng trưng bày, không gian biểu diễn và rạp chiếu phim, Berlin được đặc trưng bởi một khung cảnh văn hóa sôi động. Sau khi thống nhất, không gian mở rộng của thành phố và giá thuê rẻ đã tiếp tục thu hút các nghệ sĩ và doanh nhân trẻ từ khắp nơi trên thế giới. Những người ngồi xổm trước đây biến thành phòng trưng bày nghệ thuật, những người biểu diễn đã mở xưởng vẽ trong các nhà kho bỏ hoang, và một vụ nổ điện của graffiti và tranh tường quét qua đường phố. Với một trong những cảnh nghệ thuật tiến bộ và sống động nhất trên thế giới, không có gì lạ khi các biểu tượng văn hóa như Iggy Pop và David Bowie gọi Berlin là nhà. Hãy đến trên , những người không muốn sống ở một nơi mà David Bowie đã từng sống ?! 

2. Các chương trình du học phổ biến ở Berlin là gì?

Có vô số chương trình du học để lựa chọn, từ đó có thể khiến việc tìm kiếm chương trình hoàn hảo trở thành một nhiệm vụ quá sức nhưng chúng tôi sẵn sàng trợ giúp! Kiểm tra trang chương trình du học Berlin của chúng tôi để tìm kiếm các chương trình du học tại Berlin dựa trên những gì bạn muốn học và thời gian bạn muốn. Ngoài việc cung cấp các lớp học, hầu hết các chương trình du học (bao gồm các chương trình được liệt kê dưới đây) cũng tạo cơ hội cho sinh viên tham gia vào nhiều hoạt động văn hóa và du ngoạn theo nhóm đến các địa điểm nổi tiếng trên khắp Berlin.

3. Tôi nên học gì ở Berlin?

Bạn đã quyết định muốn học tại Berlin  ! Bây giờ bạn phải thiết lập những gì bạn muốn học. Là một thành phố quốc tế lớn, một trung tâm đổi mới và nghiên cứu khoa học, và một thành phố chứa đầy nghệ thuật và văn hóa, Berlin mang đến cơ hội cho du học sinh với nhiều nền tảng và sở thích khác nhau. Một số ngành học phổ biến nhất để học tại Berlin bao gồm lịch sử nghệ thuật , tiếng Đức , kinh doanh , quan hệ quốc tế , triết học , kỹ thuật , nghiên cứu châu Âu và khoa học . Mặc dù một số ngôn ngữ tiếng Đức trước được khuyến nghị, nhiều chương trình cung cấp các khóa học được dạy bằng tiếng Anh.

Quan tâm đến nghệ thuật ? Là một trong những thành phố giàu có nhất trong nghệ thuật đương đại, Berlin là nơi có nhiều phòng trưng bày nghệ thuật, bảo tàng và nhà hát. Phòng thu và không gian biểu diễn ở Berlin khá rẻ và chính phủ Đức cũng cung cấp hỗ trợ tài chính cho các công nhân ngành công nghiệp sáng tạo Thay đổi lý do rõ ràng tại sao sinh viên nghệ thuật nên học ở Berlin!

Nếu bạn quan tâm đến công nghệ, tinh thần kinh doanh hoặc kinh doanh quốc tế , Berlin là nơi dành cho bạn. Đầy những nhà tư tưởng và doanh nhân trẻ sáng tạo, Berlin là một trong những trung tâm khởi nghiệp hàng đầu ở châu Âu. Cung cấp nhiều không gian và sự kiện đồng nghiệp, sinh viên có thể dễ dàng kết nối với những người cùng chí hướng.

Là nghiên cứu cổ điển nhiều hơn nơi lợi ích của bạn nằm? Bạn cũng sẽ được hưởng lợi từ việc đi du học ở Berlin! Thành phố này là trung tâm của lịch sử trí tuệ châu Âu.

Rõ ràng là bạn có thể chọn học hầu hết mọi thứ trong thành phố đa dạng này và trong khi điều đó có nghĩa là có nhiều lựa chọn hơn, nó cũng khiến trải nghiệm du học của bạn trở nên thú vị và hấp dẫn hơn nhiều! 

4. Các trường đại học phổ biến nhất ở Berlin cho sinh viên quốc tế là gì?

Chúng tôi đã nói rất nhiều về các trường đại học phổ biến nhất của Đức dành cho sinh viên quốc tế trong bài viết được liên kết đó, nhưng đây là một ảnh chụp nhanh:

Freie Universität Berlin (Đại học Tự do Berlin) : Được thành lập chỉ 70 năm trước, Đại học Tự do Berlin là một trong những viện nghiên cứu lớn nhất ở Berlin. Được công nhận với danh tiếng mạnh mẽ về khoa học xã hội và nhân văn, Đại học Tự do Berlin là một ngôi trường cực kỳ thân thiện quốc tế, là nơi nghiên cứu tiên tiến về khoa học, toán học và công nghệ. Sinh viên Đại học Tự do Berlin cũng có thể dễ dàng tiếp cận viên ngọc xanh của thành phố Berlin, khu vườn thực vật xinh đẹp của thành phố, khu vườn thực vật lớn thứ hai trên thế giới. Đại học miễn phí Berlin được công nhận là lựa chọn số 1 cho sinh viên quốc tế muốn học tập tại Berlin. Nó có thể là lựa chọn số 1 của bạn quá!

Đại học Humboldt zu Berlin (Đại học Humboldt của Berlin) : Đại học Humboldt là một trong những trường đại học được xếp hạng hàng đầu tại Berlin. Là trường đại học lâu đời nhất của thành phố, nó đã trở thành mô hình cho các trường đại học khác trên toàn thế giới. Sự cống hiến của Humboldt cho việc giảng dạy và nghiên cứu phổ biến nhất hấp dẫn các sinh viên có sở thích về kinh tế, tính bền vững và khoa học. Ngoài việc học, bạn sẽ không muốn bỏ lỡ các môn thể thao của trường đại học, nhiều dàn hợp xướng, dàn nhạc và các hoạt động ngoại khóa hấp dẫn khác!

Technische Đại học Berlin (Học viện Công nghệ Berlin ): Học viện Công nghệ Berlin đã trở thành một trong những tổ chức giáo dục uy tín nhất ở Châu Âu. Một trong những trường đại học kỹ thuật lớn nhất và nổi tiếng quốc tế nhất của Đức, TU đã dẫn đầu những thành tựu nổi bật trong nghiên cứu và giảng dạy. Với khoảng 100 chương trình học tập khác nhau, các môn thể thao từ Thể dục nhịp điệu đến Yoga và vô số các hoạt động văn hóa khác, sinh viên TU đang nhộn nhịp quanh Berlin suốt cả học kỳ.

5. Học phí ở Berlin sẽ tốn bao nhiêu? 

Ngân sách có thể là phần khủng khiếp nhất trong việc lên kế hoạch cho chuyến đi du học của bạn, nhưng hãy hít thở sâu, tìm kiếm một chương trình vừa có giá cả phải chăng vừa có uy tín! May mắn cho bạn, Berlin là một trong những thành phố đáng sống nhất! (Chỉ cần chắc chắn chú ý đến lệ phí du học của bạn và bạn sẽ tốt như vàng).

Trong khi các chương trình học kỳ và năm dài đắt hơn các chương trình dài mùa hè, chúng thường bao gồm rất nhiều phòng khác như nhà ở, các hoạt động văn hóa và bảo hiểm y tế. Một học kỳ với chương trình chi phí thấp như Nghiên cứu Ngôn ngữ & Khu vực của IES Berlin, sẽ có giá ~ 18.145 đô la, trong khi đó, một chương trình cao cấp hơn, như chương trình Nghiên cứu về Phụ nữ và Giới tính , sẽ có giá ~ 23.000 đô la.

Trong khi học phí cho các chương trình mùa hè thường bao gồm nhà ở và chi phí cho các chuyến đi thực địa, sự khác biệt chính là thời gian. Ít thời gian hơn = ít tiền hơn. Một chương trình chi phí thấp như CIEE Summer ở ​​Berlinsẽ có giá ~ 4.000 đô la trong khi một chương trình có chi phí cao hơn như iXperience Accelerate Berlin sẽ có giá ~ 9,900 đô la.

Lựa chọn lối sống của bạn sẽ xác định ngân sách của bạn ở Berlin. Chúng tôi khuyên bạn nên ra nước ngoài với một khoản tiết kiệm kha khá. Mặc dù đó là một thành phố cực kỳ hợp lý, nhưng vẫn không phải là một ý tưởng thông minh để thổi tất cả tiền của bạn ngay lập tức bằng cách ăn tối như hoàng gia mỗi đêm. Điều quan trọng là bạn phải đối xử với chính mình khi ở nước ngoài nhưng không đến mức bạn hoàn toàn trống rỗng túi của mình! Hãy chắc chắn tham khảo các chiến lược đã cố gắng và thực sự của chúng tôi để trả tiền cho du học, quá.

6. Đi du học ở Berlin có an toàn không?

Berlin là một thành phố cực kỳ an toàn. Điều đó nói rằng, sử dụng thông thường mọi lúc và luôn chú ý đến môi trường xung quanh bạn. Berlin là một thành phố lớn và có lượng khách du lịch lớn, làm tăng cơ hội móc túi ở những địa điểm đông người. Đừng mang theo một số tiền không hợp lý với bạn, giữ hộ chiếu của bạn ở nơi an toàn và không để bất kỳ vật dụng cá nhân nào không được giám sát.

Nhìn chung, Berlin an toàn vào tất cả các giờ trong đêm và thậm chí cả buổi sáng sớm, điều quan trọng là phải tuân theo các quy tắc chung cho tất cả các thành phố, như tránh đi bộ một mình qua công viên vào ban đêm. Sẽ luôn thông minh khi có số cảnh sát địa phương trong tay và biết vị trí của Đại sứ quán Hoa Kỳ trong trường hợp bạn thấy mình phải đối mặt với một mối đe dọa nghiêm trọng.

7. Những chi phí nào khác tôi nên xem xét trước khi đi học ở Đức?

Chuyến bay: Bạn muốn đi du lịch đến Berlin mà không làm cạn kiệt tài khoản ngân hàng của bạn? Kiểm tra công cụ tìm kiếm phổ biến như máy bay Momondo , Kayak , Skyscanner , và Google Flights để tìm các chuyến bay giá rẻ. Hai sân bay chính của Berlin Sân bay Tegel và Tempelholf có thể dễ dàng truy cập bằng phương tiện giao thông công cộng, do đó bạn không phải lo lắng về việc trả phí taxi khổng lồ đó! Một số hãng hàng không giá rẻ phổ biến để tìm kiếm khi tìm kiếm vé là Ryanair , WOW air và Na Uy Air .

Giá vé máy bay luôn thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào ngày trong tuần và thời gian trong năm bạn đang bay. Airwander là một trang web tuyệt vời khác cho thấy các tùy chọn dừng lại. Thêm các chuyến bay kết nối sẽ thêm nhiều thời gian hơn cho hành trình của bạn nhưng nó cũng có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền kha khá cho chuyến bay của bạn! Bạn cũng nên ghi nhớ điều quan trọng là bạn không nên mua chuyến bay quá sớm HOẶC quá muộn. Thời gian tốt nhất để mua các chuyến bay quốc tế là khoảng ba tháng trước khi khởi hành.

Thực phẩm: Tùy thuộc vào chương trình du học, bữa ăn có thể hoặc không thể được bảo hiểm. Nhưng đừng lo lắng, Berlin cung cấp nhiều lựa chọn thực phẩm rẻ tiền và rẻ tiền và là nơi có một số cửa hàng tạp hóa giảm giá phải chăng nhất, chẳng hạn như REWE. Các quầy thực phẩm bán các món ăn chủ yếu phổ biến như bratwurst, currywurst và doner kebab nằm rải rác khắp thành phố và chỉ có giá vài euro. Các nhà hàng ăn tối trung bình cũng tương đối rẻ so với các thành phố khác ở châu Âu. Nhà ăn sinh viên mở cửa cho công chúng cũng rất phong phú! Nếu bạn đang học với một trường đại học cụ thể, chẳng hạn như Bard Berlin, rất có thể là một quán ăn phục vụ bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Sinh viên chọn sống với một gia đình chủ thường được cung cấp bữa sáng và bữa tối mỗi ngày.

Berlin cũng được biết đến rộng rãi với nền ẩm thực quốc tế, đặc biệt là thực phẩm Thổ Nhĩ Kỳ. Nếu bạn đến Kreuzberg, khu phố Thổ Nhĩ Kỳ lịch sử nhất của Berlin, bạn sẽ tìm thấy chợ đường phố Thổ Nhĩ Kỳ nổi tiếng nhất của thành phố, với hàng trăm quầy hàng bán thực phẩm Thổ Nhĩ Kỳ truyền thống, rau quả tươi, pho mát và món tráng miệng ngon, và các mặt hàng gia dụng khác. Hãy chắc chắn để hấp thụ mùi, điểm tham quan và âm thanh của nền ẩm thực quốc tế của Berlin bằng cách thử một số loại thực phẩm bạn chưa từng nếm trước đây!

Nhà ở: Nhiều chương trình cung cấp cho sinh viên trải nghiệm độc đáo khi sống với cư dân địa phương trên toàn thành phố. Đây là lựa chọn nhà ở tốt nhất cho sinh viên tìm kiếm một ngôn ngữ và văn hóa trong thời gian ở nước ngoài. Một số chương trình cũng sẽ cung cấp cho sinh viên lựa chọn sống trong một căn hộ được trang bị nhà bếp đầy đủ. Cuộc sống căn hộ là một lựa chọn tuyệt vời cho những sinh viên đang tìm kiếm một lối sống độc lập trong thời gian ở nước ngoài. Tùy thuộc vào chương trình, những căn hộ này được chia sẻ hoặc là căn hộ studio đơn. 

8. Tín dụng của tôi sẽ chuyển đến tổ chức nhà của tôi?

Việc chuyển tín chỉ học tập có được thông qua hầu hết các chương trình được quyết định bởi trường đại học tại nhà của sinh viên. Sinh viên được khuyến khích để có được sự chấp thuận trước khóa học trước khi khởi hành để đảm bảo trường đại học tại nhà của họ sẽ chấp nhận các khoản tín dụng kiếm được khi ở nước ngoài. Hầu hết các chương trình du học nổi bật, như IES, chấp nhận chuyển khoản tín dụng trở lại tổ chức nhà của họ. IES, ví dụ, các đối tác với hơn 250 trường cao đẳng và đại học Hoa Kỳ, khoảng 100 tổ chức quốc tế và các tổ chức du học đáng chú ý khác.

Bước tiếp theo để học tập tại Berlin

Quyết định đi đâu. Tìm ra nơi để đi du học ở Berlin không phải là dễ dàng. Tại một trường đại học? Qua đại học CỦA BẠN? Thông qua một nhà cung cấp bên thứ ba, như AIFS ở Đức ?

Các khóa học chính của bạn hoặc một cái gì đó thú vị hơn và kinh nghiệm? Bạn không chỉ phải tham gia các lớp học liên quan đến ngôi nhà chính của mình (mặc dù việc loại bỏ một số tín chỉ để tốt nghiệp) không bao giờ là đau khổ. Nhìn vào các tùy chọn khóa học của bạn và quyết định sự kết hợp của các lớp bắt buộc và các lớp chỉ để cho vui hoặc vì bạn muốn học. Chọn từ văn học , khoa học , giáo dục , tâm lý học , và nhiều hơn nữa!

Chọn từ các chương trình du học tốt nhất . Hãy chú ý đến các đánh giá của người tham gia trước đây, danh tiếng của chương trình / trường đại học, địa điểm và bạn dễ dàng nhận được tín dụng. Một số trường học hoặc nhà cung cấp thậm chí có thể cung cấp thông tin liên lạc cho các đại sứ sinh viên hoặc sinh viên quốc tế trong quá khứ nếu bạn muốn bụi bẩn THỰC SỰ. Dưới đây là hướng dẫn của chúng tôi để lựa chọn giữa các chương trình du học . 

Lập kế hoạch tài chính của bạn. Sắp xếp tài trợ trước khi bạn đi để mua đủ nhu yếu phẩm hàng ngày và phung phí đi lại (ngoài chi phí chương trình và vé máy bay). Thực hiện nghiên cứu của bạn để có một ý tưởng về chương trình du học của bạn sẽ có giá bao nhiêu . Kiểm tra học bổng du học Úc quá!

Nói chuyện với trường đại học của bạn. Bắt tất cả các con vịt của bạn liên tiếp chủ yếu phụ thuộc vào những gì trường đại học nhà bạn yêu cầu. Nói chuyện với một cố vấn du học hoặc tương đương tại trường đại học của bạn để xem những lựa chọn có sẵn cho bạn.
Bây giờ là cơ hội của bạn để đi du học ở Berlin!

Bây giờ là lúc chọn chương trình của bạn và sẵn sàng đến Berlin để chào đón bạn với vòng tay rộng mở! Với chi phí sinh hoạt phải chăng, các tổ chức học thuật uy tín, bối cảnh văn hóa nghệ thuật sôi động, lịch sử phong phú, không khí chào đón và cuộc sống về đêm tuyệt vời, Berlin đã trở thành điểm nóng quốc tế cho sinh viên du học. Thêm vào đó, hệ thống đường sắt hiệu quả và đáng tin cậy của thành phố cho phép dễ dàng truy cập vào các thành phố khác ở châu Âu cho bất kỳ nơi nghỉ cuối tuần mong muốn nào!

Theo một cách nào đó, hình dạng hoặc hình thức, trải nghiệm của bạn ở Berlin sẽ ở lại với bạn mãi mãi. Giữ cho đôi mắt, tâm trí và trái tim của bạn mở cho sự phát triển cá nhân tuyệt vời mà bạn sẽ trải nghiệm trong thời gian ở nước ngoài. Sống trong một bầu không khí đa văn hóa tại một trong những thành phố vĩ đại nhất thế giới sẽ cho bạn vô số câu chuyện để chia sẻ và những kỷ niệm sẽ tồn tại suốt đời. Có cơ hội tự mình trải nghiệm sự huy hoàng của thành phố, Berlin đang chờ bạn!


Share:

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Liên Quan