TẠI SAO NÊN CHỌN ĐỨC DU HỌC

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN ĐỨC!

Phong cảnh, thành phố và văn hóa của Đức rất đa dạng và hấp dẫn. Đức có nền kinh tế lớn nhất châu Âu và lớn thứ tư trên thế giới. Nhiều phát minh đột phá đã được phát triển ở đây. Khoa học và nghiên cứu có truyền thống lâu đời ở Đức và được đánh giá cao. Khoảng 13% người sống ở Đức đến từ các quốc gia khác. 
Đức nằm ở trung tâm của châu Âu. Hơn 83 triệu người sống ở đây - quốc gia đông dân nhất Liên minh châu Âu. Đức là một trong những thành viên sáng lập của Liên minh Châu Âu và hoạt động để thúc đẩy hội nhập chặt chẽ hơn giữa các quốc gia Châu Âu. Là thành viên của Liên hợp quốc (LHQ), Đức cam kết bảo vệ hòa bình thế giới, tuân thủ luật pháp quốc tế, bảo vệ nhân quyền và duy trì và thúc đẩy thúc đẩy hợp tác quốc tế, theo Hiến chương Liên hợp quốc.

PHONG CẢNH VÀ THÀNH PHỐ

Các phong cảnh của Đức rất đa dạng và quyến rũ. Trên Biển Bắc và Biển Baltic, có những chuỗi đảo với những cồn cát dài, những dải đất hoang và đất hoang. Những khu rừng rậm rạp và những lâu đài thời trung cổ nằm ở vùng núi cuộn của miền trung nước Đức. Và ở phía nam, dãy Alps với những hồ nước lấp lánh của chúng nổi lên trên những vùng đất thấp. Đây là nơi có đỉnh cao nhất của Đức, Zugspitze, tháp ở độ cao gần 3.000 mét so với mực nước biển.
Gần một nửa cư dân Đức sống ở khoảng 80 thành phố với dân số hơn 100.000 người. Các thành phố lớn nhất của Đức là Berlin (3,6 triệu), Hamburg (1,8 triệu) và Munich (1,5 triệu). Trong tất cả các thị trấn đại học ở Đức - từ các thành phố lớn, xung quanh đến các thị trấn yên tĩnh hơn - bạn có thể khám phá nhiều về lịch sử lâu đời của họ. Các trung tâm thành phố lịch sử thường được bảo tồn tốt, cùng với các bức tường thành phố có từ thời Trung cổ. Trong một số khu, bạn có thể chiêm ngưỡng những ngôi nhà nửa gỗ hoặc đại lộ dài được lót bằng những biệt thự rộng rãi và sang trọng được xây dựng trong thời gian Gründerzeitith, thời kỳ mở rộng công nghiệp của Đức thế kỷ 19.

SỰ GIÀU CÓ CỦA VĂN HÓA

So với nhiều quốc gia khác, Đức có một mạng lưới các tổ chức văn hóa được tài trợ công khai rất dày đặc - bạn có thể ghé thăm gần 5.000 bảo tàng và gần 8.000 thư viện. Thành phố và khu vực đô thị không phải là nơi duy nhất có nhiều thứ để xem và làm - những thứ này cũng có thể được tìm thấy ở khu vực nông thôn và thị trấn.
Các thị trấn nhỏ và các thành phố lớn cũng cung cấp rất nhiều điểm nổi bật về văn hóa. Lịch sự kiện của họ chứa đầy triển lãm, buổi hòa nhạc, lễ hội, biểu diễn, hội chợ thương mại và các sự kiện thể thao. Bạn có thể trải nghiệm các truyền thống lâu đời như Lễ hội tháng mười hoặc các điệu múa dân gian trong trang phục truyền thống, tìm cảm hứng tại các lễ hội quốc tế như Berlinale hoặc documenta, hoặc nhảy theo giai điệu yêu thích của bạn tại các lễ hội âm nhạc tiên tiến.
Bên cạnh các lâu đài và cung điện đã hơn 1.000 năm tuổi, bạn sẽ tìm thấy các tòa nhà và tòa nhà chọc trời hiện đại của Bauhaus. Trong số 1.092 di sản thế giới của UNESCO trên toàn thế giới, 44 địa điểm chỉ nằm ở Đức.

ĐỔI MỚI VÀ NGHIÊN CỨU

Những ý tưởng sáng tạo đã định hình mạnh mẽ quá khứ của Đức và chắc chắn sẽ tiếp tục thực hiện trong tương lai. Đức đã tạo ra một danh sách dài các phát minh mang tính cách mạng, như ô tô, túi khí, công nghệ tia X, Aspirin, máy tính, thẻ chip và định dạng nén dữ liệu MP3. Ở Đức, nhiều phát minh được cấp bằng sáng chế hơn bất kỳ quốc gia nào khác.

Khoa học và nghiên cứu có truyền thống lâu đời ở Đức và vẫn được đánh giá cao cho đến ngày nay. Trường đại học lâu đời nhất của Đức được thành lập tại Heidelberg vào năm 1386. Danh sách những người đoạt giải Nobel Đức cũng khá ấn tượng - hơn 80 người đoạt giải Nobel, trong đó có hơn 70 từ khoa học tự nhiên và y học, bao gồm cả Wilhelm Conrad Röntgen, Robert Koch, Max Planck, Albert Einstein, Christiane Nüsslein-Volhard và Harald zur Hausen.

KHẮP THẾ GIỚI

Ngày nay, 10,6 triệu người từ khắp nơi trên thế giới sống ở Đức, xấp xỉ 13% tổng dân số. Hầu hết trong số họ đến từ Thổ Nhĩ Kỳ, Ba Lan và Syria. Mọi người từ các quốc gia, nền văn hóa và tôn giáo khác nhau cùng chung sống hòa bình ở đây. Ở hầu hết các thành phố của Đức, có các hiệp hội văn hóa cho người từ các quốc gia khác và các cuộc tụ họp không chính thức thường xuyên. Bạn có thể biết nhiều quốc gia thông qua các nhóm này, ví dụ như tại các sự kiện. Đức là một quốc gia quốc tế và khoan dung. Và bạn chắc chắn sẽ khám phá một cái gì đó từ đất nước của bạn ở đâu đó.

SỨC MẠNH KINH TẾ

Nền kinh tế của Đức là lớn nhất ở châu Âu và lớn thứ tư trên thế giới. Năm 2018, các công ty Đức đã xuất khẩu hàng hóa trị giá hơn 1,3 nghìn tỷ euro. Hầu hết hàng xuất khẩu của Đức là các sản phẩm được sản xuất cho các lĩnh vực kỹ thuật điện, cơ điện tử, máy móc hạng nặng, công nghiệp ô tô, công nghệ môi trường, dược phẩm và hóa chất. Người tiêu dùng trên toàn thế giới nhận ra rằng Made Made in Đức, là một con dấu chất lượng. Đức là quê hương của nhiều nhà lãnh đạo thị trường đáng tin cậy và nổi tiếng, như Mercedes, BMW, Audi, Bayer, Siemens và nhiều người khác.
Bởi vì Đức duy trì quan hệ thương mại trên toàn thế giới, các công ty Đức thúc đẩy việc triển khai các chuyên gia quốc tế, có trình độ.

CHÍNH TRỊ

Cộng hòa Liên bang Đức (FRG) được thành lập năm 1949 với tư cách là một nền dân chủ nghị viện. Hiến pháp của nó đảm bảo các quyền cơ bản cho tất cả mọi người, như tự do tôn giáo, tự do ngôn luận và bình đẳng trước pháp luật. Berlin đã được chọn là thủ đô của quốc gia sau khi thống nhất Đông Đức (GDR) và Tây Đức (FRG) vào tháng 10 năm 1990.
Là một quốc gia, Đức được chia thành 16 quốc gia liên bang. Mỗi quốc gia liên bang có quyền tự do chính trị để đưa ra quyết định của riêng mình, ví dụ như trong các vấn đề về văn hóa và giáo dục. Do đó, các quy định tại các tổ chức giáo dục đại học có thể thực sự khác biệt với nhau.
Hệ thống giáo dục của Đức được phân cấp, mặc dù có các tiêu chuẩn thống nhất ở cấp quốc gia. Tuy nhiên, trong một chừng mực nào đó, các hành vi và quy định giáo dục đại học khác nhau. Các tổ chức giáo dục đại học ở Đức chủ yếu là độc lập, có nghĩa là nhiều vấn đề không được quy định theo cùng một cách cho tất cả các tổ chức giáo dục đại học. Đó là lý do tại sao bạn phải luôn luôn hỏi về các yêu cầu và điều kiện cụ thể được áp dụng tại cơ sở giáo dục đại học mà bạn muốn áp dụngShare:

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Liên Quan