DU HỌC ĐỨC BẰNG TIẾNG ANH

DU HỌC ĐỨC BẰNG TIẾNG ANH

Những năm gần đây đã chứng kiến sự gia tăng số lượng sinh viên quốc tế muốn học tập tại Đức
Nó đã vượt qua mục tiêu lưu trữ 350.000 sinh viên quốc tế vào năm 2020, với số lượng lớn hơn 359.000 sinh viên quốc tế đăng ký vào năm 2017. Các yếu tố đằng sau sự gia tăng này bao gồm danh tiếng vững chắc của các trường đại học, mức sống và kinh tế của Đức, kết hợp với thực tế là nhiều sinh viên có thể học miễn phí - mặc dù các sinh viên ngoài EU hiện đang phải trả học phí để học tại bang Baden-Württemberg. 

Trong khi hầu hết các chương trình được dạy bằng tiếng Đức, có nhiều cơ hội học tiếng Đức bằng tiếng Anh , với sự lựa chọn ngày càng tăng các chương trình tiếng Anh được thiết kế cho sinh viên quốc tế.
Các chương trình tiếng Anh đã khá phổ biến ở cấp độ thạc sĩ , đặc biệt là trong các ngành khoa học xã hội và các môn học liên quan đến kinh doanh. Bây giờ chúng cũng trở nên phổ biến rộng rãi hơn ở cấp đại học - vì vậy với một chút kiên nhẫn và nghiên cứu, bạn cũng có thể có cơ hội học tập tại Đức bằng tiếng Anh.

Cách học tiếng Đức bằng tiếng Anh

Sinh viên quốc tế không nói tiếng Đức có thể khó thu thập thông tin đúng về cách học ở Đức bằng tiếng Anh, đặc biệt là ở bậc đại học. Mặc dù nhiều sinh viên bị thu hút học tập ở Đức, được thúc đẩy bởi học phí miễn phí, nhưng việc tìm kiếm các chương trình tiếng Anh miễn phí tại các trường đại học công lập là không dễ dàng. Điều này là do phần lớn các khóa học đại học tại các trường đại học Đức được dạy bằng tiếng Đức. 

Công cụ tìm kiếm Chương trình Quốc tế từ DAAD (Dịch vụ Trao đổi Học thuật Đức) hiện tìm thấy 116 chương trình cử nhân được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, nhiều chương trình có tiêu đề quốc tế. Khi tìm kiếm được thu hẹp để chỉ hiển thị bằng cử nhân không có học phí, chỉ còn 60 chương trình.

Vì vậy, bạn có thể cần phải trả học phí tại một trường đại học tư để học khóa học đã chọn ở Đức bằng tiếng Anh. Đây không hẳn là một thảm họa - lệ phí vẫn có thể thấp hơn so với những nơi ở các điểm đến nghiên cứu phổ biến khác. 

Một công cụ tìm kiếm khác? Kiểm tra hướng dẫn toàn diện của topuniversities! Thành công với những lời khuyên hàng đầu của topuniversities về tuyển sinh, công việc và đời sống sinh viên, hiện tìm thấy 231 bằng cử nhân tiếng Anh ở Đức. Một lần nữa, một số trong số này được cung cấp bởi các trường đại học tư nhân đặt ra mức phí riêng của họ, nhiều trong số đó dưới 10.000 € (~ US $ 11,200) mỗi học kỳ.
 
Ví dụ: Jacobs University Bremen là trường đại học Đức duy nhất xuất hiện trong các công cụ tìm kiếm cung cấp chương trình cử nhân toán học bằng tiếng Anh, với học phí € 20,000 (~ US $ 22,200) mỗi năm. Trường đại học cũng cung cấp văn bằng tâm lý học đại học duy nhất bằng tiếng Anh xuất hiện trong tìm kiếm, một lần nữa với mức € 20.000 mỗi năm - mặc dù bạn có thể học một khóa quản lý kinh doanh và tâm lý học miễn phí tại Furtwangen University 

Bạn sẽ chú ý hơn một số môn học thường được cung cấp bằng tiếng Anh hơn những môn khác. Ví dụ, có một số lượng lớn các lựa chọn dạy tiếng Anh trong các môn học như kinh doanh.

Các lựa chọn khác để học ở Đức bằng tiếng Anh

Có những lựa chọn thay thế. Ví dụ, trường kinh doanh châu Âu ESCP Europe mang đến cơ hội học tập tại các thành phố thủ đô của ba quốc gia (London, Paris / Madrid và Berlin) trong chương trình Cử nhân Quản lý với giá 14.000 € mỗi năm cho sinh viên EU, hoặc 19.000 € (~ US $ 21,280) mỗi năm cho sinh viên ngoài EU.

ESCP Europe cũng cung cấp các chương trình sau đại học được giảng dạy bằng tiếng Anh trên tất cả năm cơ sở tại Châu Âu (tại Berlin, London, Madrid, Paris, Torino và Warsaw), bao gồm chương trình Thạc sĩ Quản lý.

Để học tiếng Anh miễn phí bằng tiếng Anh, bạn có thể muốn nhìn xa hơn các trường đại học nổi tiếng nhất ở Đức, để xem xét các tổ chức có lẽ nhỏ hơn, chuyên ngành hoặc hướng nghiệp. Ví dụ, bạn có thể xem xét các trường Đại học Khoa học Ứng dụng của Đức ( Fachhochschulen ), nơi cung cấp các lộ trình học tập chuyên sâu hơn để tạo ra những sinh viên tốt nghiệp có tay nghề cao trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. Tùy chọn này có thể tốt cho những người đã có lộ trình nghề nghiệp và mong muốn có được các kỹ năng thực tế trong lĩnh vực của họ bên cạnh bằng cấp được công nhận.

Trước khi đăng ký, hãy đảm bảo thực hiện một số nghiên cứu liên quan đến danh tiếng của tổ chức trong lĩnh vực bạn chọn. Bạn cũng nên đảm bảo rằng tổ chức cung cấp các bằng cấp phù hợp cho sự nghiệp của bạn, vì một số chỉ cung cấp văn bằng, chứ không phải bằng cấp đầy đủ.

Các trường đại học Đức cung cấp các chương trình tiếng Anh đại học

Hiện tại chỉ có một số lượng hạn chế các chương trình tiếng Anh đại học tại các trường đại học hàng đầu ở Đức. Do tính chất khan hiếm của các chương trình này, nếu bạn thực sự muốn học tại một trường đại học hàng đầu, bạn có thể phải linh hoạt một chút về lựa chọn chương trình của mình tiếng Anh

Các trường đại học ở Đức cung cấp các chương trình sau đại học quốc tế 

· Ruprecht-Karls-Universität Heidelberg - Các chương trình thạc sĩ quốc tế bằng tiếng Anh
· Ludwig-Maximilians-Đại học München - Tốt nghiệp 'Các khóa học dạy tiếng Anh' (ETC)
· Technische Universität München (TUM) - Chương trình sau đại học quốc tế bằng tiếng Anh
· Đại học Freiburg - chương trình thạc sĩ tiếng Anh
· Trường Tài chính & Quản lý Frankfurt - Phạm vi các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh
· Học viện Công nghệ Karlsruhe (KIT) - chương trình sau đại học bằng tiếng Anh
· Humboldt-Universität zu Berlin - Chương trình thạc sĩ quốc tế bằng tiếng Anh
· Georg-August-Universität Göttingen - Chương trình sau đại học quốc tế bằng tiếng Anh
· Đại học RWTH Aachen - Chương trình thạc sĩ quốc tế bằng tiếng Anh
· Freie Universität Berlin - Chương trình thạc sĩ quốc tế bằng tiếng Anh
· Rheinische Friedrich-Wilhelms-Universität Bon - Các chương trình thạc sĩ quốc tế bằng tiếng Anh
· Đại học Hamburg - Chương trình thạc sĩ song ngữ và tiếng Anh
· ESCP Châu Âu - Các chương trình thạc sĩ quản lý và kinh doanh quốc tế bằng tiếng Anh
· Đại học Friedrich-Alexander Erlangen-Nürnberg - Một loạt các chương trình thạc sĩ được giảng dạy đầy đủ hoặc một phần bằng tiếng Anh
·
Xin lưu ý rằng đây không phải là một danh sách toàn diện. Để biết danh sách đầy đủ các trường đại học Đức có trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2020, hãy truy cập trang này . Bạn cũng có thể tìm thêm thông tin về các chương trình sau đại học quốc tế được cung cấp tại các tổ chức hàng đầu của Đức trên trang web TU9 , nơi có danh sách các khóa học có sẵn tại chín trường đại học tập trung vào kỹ thuật và công nghệ bao gồm nhóm TU9.Share:

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Liên Quan