CHI PHÍ DU HỌC ĐỨC CẦN BAO NHIÊU ?

Hiện nay, Đức là một trong những điểm đến du học hấp dẫn nhất thế giới. Du học Đức được miễn học phí, chất lượng giáo dục hàng đầu, cùng với nền kinh tế phát triển nhất Châu Âu, chính trị ổn định và có mức tăng trưởng cao,…. Đây có thể là những lý do khiến sinh viên khắp nơi chọn Du học Đức để trải nghiệm cuộc sống du học đầy màu sắc của bản thân.

Nhiều bậc phụ huynh đang có ý định cho con mình đi du học Đức và các bạn học sinh, sinh viên cũng có mong muốn đi học tại Đức. Tuy nhiên, một vấn đề khiến nhiều người lo lắng đó là số tiền cần chuẩn bị để có thể đến và du học Đức. Việc ăn ở và đi lại có tốn kém chi phí hay không? Hiểu được những băn khoăn đó, hãy cùng tham khảo và phân tích để tìm hiểu rõ hơn về các khoản chi phí mà bạn phải chi trả khi đến và du học Đức.

1.Chi phí học tiếng Đức

Tiếng Đức là điều kiện cơ bản đầu tiên để có thể du học Đức (không áp dụng cho những bạn học Cao học bằng tiếng Anh). Hiện nay, trình độ tiếng Đức được yêu cầu tối thiểu là B1. Để đạt được trình độ B1, các bạn sẽ phải trải qua các khóa học A1, A2, B1, B2. Học phí cho các khóa học tiếng này còn phụ thuộc vào trung tâm mà bạn đăng ký học. Trung bình dao động khoảng 8.000.000 – 11.000.000 triệu/ 1 khóa

2.Chi phí dịch thuật công chứng các giấy tờ từ Tiếng Việt sang tiếng Đức hoặc Tiếng Anh

Các bạn có thể dịch thuật giấy tờ sang tiếng Anh hoặc tiếng Đức . Các bạn đi học trình độ đại học trở lên nên dịch thuật giấy tờ sang tiếng Anh , còn đi học nghề thì dịch thuật giấy tờ sang tiếng Đức nhé!

3.Lệ phí thi TestAS

TestAS là một bài kiểm tra nhằm đánh giá khả năng học Đại học của sinh viên quốc tế tại Đức. Qua kết quả của kỳ thi TestAS, các sinh viên quốc tế có thể đánh giá và so sánh vị trí của mình so với các sinh viên khác. 

Theo như trước đây kỳ thi TestAS được tổ chức hoàn toàn miễn phí. Nhưng từ năm 2015, TestAS bắt đầu thu phí là 80 Euro cho mỗi lần thi.

4.Lệ phí thẩm định APS

Lệ phí thẩm tra APS đối với những sinh viên học Đại học là 150 USD/ lần, còn lệ phí phỏng vấn APS đối với sinh viên học sau Đại học đều là 250 USD/lần.

5.Phí gửi hồ sơ Apply trường bên Đức

Phí này còn tùy thuộc vào các hãng chuyển phát nhanh hay gửi bằng đường bưu điện bình thường.

6.Lệ phí uni-assist

Uni-assist (Arbeits-und Servicestelle für internationale Studienbewerbungen) là trung tâm Dịch vụ cho những đơn đăng ký Đại học Quốc Tế. Mỗi lần nộp hồ sơ, các bạn cần phải chuyển khoản lệ phí thẩm định là 75 EUR cho đơn đăng ký Đại học đầu tiên, và 15 EUR cho mỗi đơn đăng ký Đại học tiếp theo tại một trường Đại học tham gia uni-assist trong cùng một học kỳ nhé.

7.Chi phí mở tài khoản ngân hàng

Sinh viên muốn du học Đức cần phải mở 1 tài khoản phong tỏa (Sperrkonto) tại 1 Ngân hàng ở Đức với số dư là 8820 Euro để chứng minh tài chính trong thời gian lưu trú tại Đức. Hiện nay, ở Việt Nam có thể mở tài khoản phong tỏa tại 2 ngân hàng là Deutsche Bank và Vietinbank (Ngân hàng TMCP công thương Việt Nam). Mỗi ngân hàng lại có lệ phí mở tài khoản khác nhau.

8.Chi phí mở tài khoản phong tỏa

Chứng minh khả năng tài chính cho thời gian lưu trú ít nhất 720 Euro một tháng. Phải có bằng chứng về khả năng tài chính trước cho một năm, có nghĩa phải chứng minh được là có 8.640 Euro.

9.Lệ phí xin Visa

Sinh viên sẽ phải đóng 75 Euro lệ phí xin Visa cho Đại sứ quán Đức.
Lưu ý: Đóng bằng tiền Việt Nam theo tỷ giá EURO tại thời điểm đóng.

10.Chi phí mua vé máy bay từ Việt Nam đến Đức

Còn tùy thuộc vào thời điểm sinh viên đi du học cũng như hãng máy bay mà các bạn lựa chọn mà có giá vé máy bay khác nhau.

11.Chi phí sinh hoạt tại đức

Tại những thành phố lớn, chi phí sinh hoạt sẽ đắt hơn so với thành phố nhỏ và trung bình dao động khoảng 400-800Euro/tháng.
Trên đây là một số chi phí cơ bản trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học Đức. Thông qua đây các bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan nhất về du học Đức, chuẩn bị sẵn sàng về cả vật chất lẫn tinh thần cho quá trình du học Đức sắp tới nhé.

12. Liên hệ

Mọi thắc mắc về chương trình du học hay cần tìm hiểu thông tin các khóa học tiếng Đức vui lòng liên hệ trực tiếp tại văn phòng tư vấn Công ty TNHH WESTFALIA
Địa chỉ : 30 Nguyễn Ngọc Lộc, Phường 14, Quận 10
Email : info@westfalia.vn
Thời gian làm việc : Sáng 8g00 – 12g00, Chiều 13g30 – 17g30 từ thứ hai đến thứ sáu. Riêng thứ bảy, văn phòng chỉ làm việc buổi sáng.
(Liên hệ tư vấn ngoài giờ làm việc vui lòng đặt lịch hẹn trước theo số hotline đã cung cấp. Cảm ơn!)


Share:

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Liên Quan