HỌC TIẾNG ĐỨC KHÓ HAY DỄ

Bạn sẽ không thấy tiếng Đức khó nếu:

  • Bạn có niềm đam mê cháy bỏng với nước Đức.
  • Bạn yêu thích văn hóa, lịch sử, lối sống, con người Đức.
  • Bạn nghe nhạc, xem phim, đọc những quyển sách hay bằng tiếng Đức.
  • Bạn tìm hiểu về các doanh nhân người Đức,.........
  • Bạn có năng khiếu tiếng Đức nói riêng và năng khiếu ngoại ngữ nói chung. Đối với các bạn này, ngôn ngữ như một trò chơi, các bạn có khi chỉ đọc đọc ghép ghép vài lần là tự khắc sẽ giỏi.
  • Nếu bạn có một trong những điều nêu trên thì không cần đọc tiếp nữa, ngay lập tức đăng kí học tiếng Đức tại một trung tâm uy tín nào đó thôi. Nước Đức đang dang tay chào đón bạn rồi.

Nhiều bạn luôn nói tiếng Đức thật sự rất khó.

- Vấn đề này đúng. Nhưng chỉ đúng nếu ta thật sự muốn hiểu hết cả một nền ngôn ngữ Đức rộng lớn, cả những cái uyên thâm của tiếng Đức
Để đạt được bằng B1 có khó hay không?
- Đối với những bạn học ở Việt Nam thì có thể nói là sẽ gặp chút khó khăn vì ta chỉ học mà giao tiếp rất ít. Nhưng để đạt được bằng B1 sẽ không thực sự quá khó như ta vẫn nghĩ, không ít bạn đã thi lấy Bằng B1 chỉ sau 8 tháng học. Tất cả đều phụ thuộc vào sự quyết tâm và kiên trì của mỗi cá nhân. Ohne Fleiß kein Preis !!!

Những điều nào ta nên biết khi học tiếng Đức?

- Thời đại công nghệ thông tin phát triển, bạn có thể tự học bất kỳ thứ tiếng nào qua mạng internet. Nhưng để có một bước khởi đầu vững chắc cũng như có thêm động lực cho mỗi ngày học thì tốt nhất là tìm đến một trung tâm dạy tiếng Đức uy tín để học.

- Điều quan trọng khi học tiếng Đức: chính là bạn đừng nên nghĩ tiếng Đức khó mà nản, ngữ pháp phức tạp mà không học. Thực tế không phải như vậy đâu. Ngay chính cả người Đức. Những ai không đi học đàng hoàng thì họ sử dụng ngữ pháp cũng chưa hẳn đã chính xác. Họ chỉ có thể nói theo cảm giác và những gì họ biết, họ nghe qua và họ thấy nó đúng, hợp lý. Việc nói chuyện sai Ngữ Pháp là chuyện bình thường nên các bạn đừng quá lo lắng.

Nên học tiếng Đức thế nào để có kết quả?

- Rất đơn giản: Bạn chỉ cần kết hợp việc học tiếng Đức trên lớp và làm bài tập nhiều khi ở nhà.
Có nên mua các phần mềm học tiếng Đức? - Câu trả lời là không, bởi vì nó khá tốn kém. Bạn có thể tại trực tiếp rất nhiều App (miễn phí) trên điện thoại để hỗ trợ cho việc học tiếng Đức. Nếu bạn là người siêng học hỏi, bạn chỉ cần học và làm bài tập đúng hướng dẫn trên lớp của giáo viên, tự học từ vựng thêm khi ở nhà, chăm đọc sách báo, xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Đức,... Có rất nhiều cách giúp bạn tự trau dồi tiếng Đức cho mình mà không cần phải "tốn tiền" đấy nhé. Chúc các bạn thành công!

Share:

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Liên Quan